VALENTINO ROSSI TẠI GIẢI ĐUA MOTOGP GRAND PRIX OF QATAR - CẢ BẦY SÓI MUỐN VỒ LẤY TÔI

VALENTINO ROSSI TẠI GIẢI ĐUA MOTOGP GRAND PRIX OF QATAR - CẢ BẦY SÓI MUỐN VỒ LẤY TÔI

VALENTINO ROSSI MÔ TẢ TÌNH HUỐNG ANH BỊ MARQUEZ VÀ DOVIZIOSO VƯỢT Ở VÒNG 10 NHƯ THỂ ANH ĐANG BỊ MỘT BẦY SÓI VỒ.

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ 
Trở thành đua trẻ nhất vô địch MotoGP : 20 tuổi 266 ngày 

Do xe bị hư ở ngày phân hạng nên Valentino Rossi phải chấp nhận xuất phát ở vị trí thứ 8. Nhưng ngay từ những vòng đua đầu tiên, số 46 đã thể hiện tốc độ mạnh mẽ, đủ để cạnh tranh sòng phẳng với Marc Marquez và Johann Zarco. Kết thúc chặng đua, Rossi về thứ 3 chỉ kém tay đua chiến thắng Dovizioso chưa đầy 1 giây.Phát biểu về kết quả này, Valentino Rossi cho biết anh vui khi về với vị trí thứ 3 và nhận xét rằng chiếc xe năm nay đã tốt hơn năm ngoái (dù cho năm ngoái Rossi về 2).

“Tôi rất vui vì ở mấy vòng cuối, người nhanh nhất là Dovizioso và Marquez. Có thể theo kịp họ đến đích là một khởi đầu hoàn hảo cho mùa giải mới.”Tay đua người Italia cũng nhận xét mùa giải 2018 sẽ rất khốc liệt vì những chiếc xe có tốc độ tương đương.

“Năm nay có vấn đề là có khoảng 10 tay đua có tốc độ tương đương với nhau. Vì thế bạn phải tập trung cho cả chặng đua mới biết được mình có thể lên podium hay không.”

Do đó, Rossi hài hước miêu tả có sẵn một bầy sói sẵn sàng tấn công anh nếu anh mắc sai lầm như trong tình huống cố vượt Zarco để giành vị trí dẫn đầu:

 “Lúc đó tôi không muốn vượt Zarco, nhưng khi anh ấy chạy trong dòng slipstream thì rất khó kiểm soát chiếc xe. Vì thế tôi đã cua rộng và bị Marquez và Dovi vượt. Tôi tưởng tượng lúc đó như cả bầy sói chạy phía sau đang chuẩn bị tấn công, vồ vào tay hoặc chân tôi.”

“Nếu không có sai lầm đó thì có lẽ tôi vẫn có đủ tốc độ để đua với mấy gã này. Nhưng tôi không chắc mình có thể chiến thắng hay không.”

Rossi cũng cho biết khác biệt giữa các trường đua là rất lớn nên anh để ngỏ mọi khả năng ở chặng đua sắp tới ở Argentina:

“Chúng tôi có kế hoạch nâng cấp chiếc xe. Nhưng kết quả tốt hay xấu sẽ thay đổi  từ trường đua này sang trường đua khác. Khác biệt giữa các trường đua là rất lớn,vì thế không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra ở Argentina.”


Nguồn: thethaotocdo.vn

← Bài trước Bài sau →