Tay đua người Ý Valentino Rossi (VR46) đã chính thức gia hạn thêm hợp đồng với đội đua Movistar Yamaha MotoGP

Tay đua người Ý Valentino Rossi (VR46) đã chính thức gia hạn thêm hợp đồng với đội đua Movistar Yamaha MotoGP

Tay đua Valentino Rossi (VR46) kéo dài thêm thời gian hai năm nữa với đội đua Yamaha và nhiệm kỳ của mình với đội nhà máy đến năm 2020. Giải đua MotoGP 2018 đã chính thức khai tranh, vòng đầu tiên diễn ra tại trường đua Grand Prix Qatar tại Losail vào ngày 16/3 vừa qua, cùng với “chiến mã” Yamaha YZR-M1 tay đua VR46 đã có màn chình diễn ấn tượng khi dành được một trong ba thứ hạng cao nhất.

Tay đua người Ý năm nay đã 39 tuổi sẽ bước vào mùa thứ 13 của mình với Yamaha. Trong thời gian làm việc với Yamaha, Rossi đã giành được 56 vị trí đầu tiên, 43 vị trí thứ hai và 35 vị trí thứ ba, vượt qua tổng số 206 cuộc đua, với 365 Grand Prix bắt đầu ở tất cả các lớp học. Hơn nữa, trong số 500 chiến thắng Grand Prix của Yamaha.
Valentino Rossi cho biết rằng, anh rất hài lòng khi khi được gia hạn hợp đồng và tiếp tục cầm cương chiếc Yamaha M1. Quay lại với đội đua Yamaha từ năm 2013 sau khi chia tay Ducati, Rossi đã và đang giành lại nhiều chiến thắng hơn trong các giải đua gần đây.


Đến năm 2020, Rossi sẽ thi đấu trong 25 mùa giải, ra khỏi mùa giải năm ngoái với 6 địa điểm, với một chiến thắng tại Hà Lan, và đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng MotoGP 2017. Tay đua số 1 thế giới với 9 lần vô địch thế giới giải MotoGP, sẽ có cơ hội giành thêm danh hiệu vô địch thế giới lần thứ 10 với Siêu moto Yamaha M1.


Nguồn: Motosaigon

(https://motosaigon.vn/tay-dua-valentino-rossi-tiep-tuc-gia-han-hop-dong-voi-yamaha-team-den-nam-2020.html)

← Bài trước Bài sau →